Những câu hỏi thường gặp khi thi trượt bằng lái xe B2

thi bằng lái xe b2 hình 1

Học và thi cấp bằng lái xe B2 không phải việc đơn giản. Không phải ai khi đi thi cấp giấy phép lái xe hạng B2 cũng đều đỗ ngay lần đầu tiên. Bởi vậy, có rất nhiều người thắc mắc “khi thi trượt bằng lái xe hạng B2 thì bao lâu được thi lại?” . Hay “bằng lái xe hạng B2 được thi lại bao nhiêu lần?”,…. Dưới đây, Trung tâm học lái xe C500  sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của bạn đọc khi thi trượt kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng B2.

Thi trượt bằng lái xe B2 thì phải làm thế nào?

Các khóa thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2 sẽ bắt đầu sau tối thiểu 3 tháng sau khi đã hoàn thiện hồ sơ. Người dự thi sẽ phải trải qua 3 bài thi sát hạch, quy định mức điểm đối với mỗi bài thi như sau:

– Bài thi lý thuyết: 32/35.

– Bài thi thực hành sa hình: 80/100.

– Bài thi thực hành đường trường: 80/100.

 

thi bằng lái xe b2 hình 1

Thí sinh đạt được điểm điều kiện ở trên sẽ được Sở Giao thông vận tải cấp giấy phép lái xe hạng B2 khoảng 14 ngày sau đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không đạt được số điểm như quy định, bạn sẽ bị đánh trượt và không được cấp bằng lái xe hạng B2. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi bạn có thể thi lại để cấp giấy phép lái xe hạng B2. Thủ tục đăng ký thi lại và chi phí thi lại cũng rất đơn giản và không đáng kể.

Một số câu hỏi thường gặp khi thi trượt bằng lái xe B2

Thi trượt phần thi lý thuyết của bài sát hạch cấp bằng lái xe B2

  1. Thi trượt lý thuyết bằng lái xe B2 có được thi thực hành hay không?

Thi cấp giấy phép lái xe chưa bao giờ là dễ dàng. Nhiều người đã thi trượt ngay lần thi đầu tiên, nhất là đối với phần thực hành. Tuy nhiên, cũng có không ít người thi trượt phần thi lý thuyết. Lý do nhiều người thi trượt phần thi lý thuyết là do người dự thi chủ quan hoặc là do chưa nắm bắt kịp nội dung thay đổi trong bộ đề thi.

Vậy khi thi rớt phần thi lý thuyết được thi thực hành hay không? Câu trả lời là “Không”. Khi bạn không đủ mức điểm tối thiểu để vượt qua bài thi lý thuyết thì bạn sẽ không được tham gia thi thực hành.

  1. Thi giấy phép lái xe B2 được thi lại mấy lần lý thuyết?

Hiện nay, việc thi lại phần lý thuyết cấp bằng lái xe hạng B2 khá đơn giản. Nếu như bạn thi trượt phần lý thuyết, bạn phải ra về đợi kỳ thi tiếp theo. Và mỗi lần thi lại lý thuyết, bạn sẽ phải nộp lệ phí thi lý thuyết theo đúng quy định.

thi bằng lái xe b2 hình 2

Thi trượt phần thực hành của bài sát hạch cấp bằng lái xe B2

  1. Thi trượt thực hành B2 bao lâu thì được thi lại?

Đối với phần thi thực hành, người dự thi sẽ phải vượt qua 2 bài thi thực hành đó là: thi thực hành sa hình và thi lái xe đường trường. Đối với phần thi thực hành sa hình gồm 11 phần. Đây là phần thi mà nhiều thí sinh dễ trượt nhất.

Theo như quy định của Luật Giao thông đường bộ, khi thi trượt phần thi thực hành, bạn sẽ phải thi lại với khóa thi sau. Thời gian chờ khóa thi mới sẽ dao động từ 30 – 90 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết).

  1. Thi trượt phần thực hành B2 có cần phải thi lại lý thuyết không?

Đây cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Trong ngày thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2, bạn sẽ phải làm phần thi lý thuyết trước. Nếu bài thi lý thuyết đạt số điểm theo quy định, bạn sẽ được tiếp tục tham gia vào phần thi thực hành và ngược lại.

Như vậy, nếu thi trượt phần thi thực hành cấp giấy phép lái xe hạng B2 thì bạn không phải thi lại phần lý thuyết. Kết quả thi trước đó sẽ được bảo lưu và không bị ảnh hưởng.

thi bằng lái xe b2 hình 3

  1. Thi trượt phần thực hành B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ một giới hạn nào về số lần dự thi thực hành cấp giấy phép lái xe hạng B2. Thông thường, bạn sẽ liên hệ đến trung tâm đăng ký học và thi sát hạch để đăng ký thi lại. Thủ tục thi lại khá đơn giản, bạn chỉ cần nộp lệ phí thi là được.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hành, bạn cũng nên cần thận để tránh thi lại nhiều lần. Bởi vì, mức phí cho lần thi thực hành đầu tiên là 300.000đ. Còn những lần thi lại tiếp theo, bạn sẽ phải đóng mức thi thực hành cao hơn là 585.000đ.

Đăng ký thi lại bằng lái xe B2 ở đâu?

Nếu chẳng may bạn không vượt qua kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2, thì các bạn vẫn có thể đăng ký thi lại vào các khóa thi tiếp theo. Thông thường, các trung tâm nơi bạn đăng ký học lái xe, nộp hồ sơ sẽ chịu trách nhiệm đăng ký thi lại cho bạn. Họ sẽ trọn cho bạn các khóa thi gần nhất. Để đăng ký thi lại, bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm đào tạo để đăng ký lại.

Làm thế nào để tăng khả năng thi đỗ bằng lái xe B2?

Bắt đầu từ năm 2021, việc thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô hạng B2 và các loại xe cơ giới khác sẽ có nhiều thay đổi. Nội dung thay đổi bao gồm các phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Kéo theo đó là nội dung thi cũng sẽ được thắt chặt hơn và khó hơn.

thi bằng lái xe b2 hình 4

Mọi phần thi sẽ được ứng dụng các phần mềm và thiết bị giám sát được lắp đặt đồng bộ tại tất cả các điểm thi. Việc chấm thi sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động bằng phần mềm. Đây là yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước để tránh tình trạng gian lận trong quá trình thi sát hạch.

Để giảm thiểu tối đa khả năng thi trượt bằng lái xe ô tô hạng B2, người dự thi cần phải học thật cẩn thận.

Phần thi lý thuyết cấp bằng lái xe B2

Đối với phần thi lý thuyết, bạn cần học thật kỹ các câu hỏi điểm liệt nằm trong bộ đề 600 câu hỏi thi sát hạch. Những câu hỏi điểm liệt là câu hỏi rất quan trọng. Bởi vì, bạn chỉ cần chọn sai đáp án của câu hỏi điểm liệt, ngay lập tức, bài thi của bạn sẽ được tính là trượt. Bên cạnh đó, những câu hỏi lý thuyết khác bạn cũng cần phải chú ý học thật kỹ để tránh chọn nhầm đáp án. Một giải pháp hữu ích cho bạn là hãy tham khảo các “mẹo” trả lời lý thuyết. Việc tham khảo này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học và có kinh nghiệm khi đi làm bài thi.

Phần thi thực hành cấp bằng lái xe B2

Đối với phần thực hành, chắc chắn sẽ không có bất cứ bí quyết nào có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua. Điều duy nhất giúp bạn thi đỗ phần thi thực hành chính là tham gia đầy đủ các buổi học thực hành. Trong quá trình học, cần phải chú ý, nắm bắt được các kỹ thuật lái xe cơ bản; cách thực hiện 11 bước trong bài thi sa hình và xử lý các tình huống nguy hiểm. Trong quá trình thi thực hành, các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu bạn không xử lý được sẽ tính là trượt dù đã thực hiện tốt các phần trước đó.

Tinh thần ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của bài thi. Vì vậy, trong quá trình làm bài thi thực hành, cần phải giữ cho tinh thần thật thoải mái, tránh áp lực.

thi bằng lái xe b2 hình 5

Kết luận

Như vậy, nếu không may bạn không vượt qua kỳ thi bằng lái xe B2 thì số lần thi lại của bạn không bị giới hạn. Bạn sẽ vẫn tiếp tục dự thi vào các kỳ thi tiếp theo. Mọi thủ tục đăng ký thi lại, bạn chỉ cần liên hệ đến trung tâm đào tạo lái xe, nơi bạn đã đăng ký trước đó. Họ sẽ chịu trách nhiệm làm thủ tục, hồ sơ thi lại cho bạn.

Công việc của bạn cần làm chính là ôn tập thật kỹ lưỡng trước kỳ thi để tránh thi lại nhiều lần.

Tại Trung tâm học lái xe C500, chúng tôi có nhận dạy nghề và đào tạo lái xe ô tô các loại. Đến với C500, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về cách làm bài thi lý thuyết và thực hành. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn. Cam kết chỉ với một khóa học duy nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn có được giấy phép lái xe hạng B2 một cách dễ dàng.

Trên đây là những giải đáp các thắc mắc khi thi trượt bằng lái xe B2 mà Trung tâm học lái xe C500 muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi, bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích và có được sự chuẩn bị thật kỹ trước khi thi sát hạch giấy phép lái xe B2.

Xem ngay: Đăng ký học bằng lái xe b2 ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *