Học lái xe ô tô hạng C có khó không? Học lái xe hạng C ở đâu uy tín?

học lái xe ô tô hạng C hình 5

Học lái xe ô tô hạng C đang ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết đối với rất nhiều lái xe. Sở hữu giấy phép lái xe hạng C sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người lái hơn với các giấy phép lái xe hạng B1, B2. Vậy “Học lái xe ô tô hạng C có khó không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Bạn đọc hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu những thông tin về việc học lái xe hạng C nhé!

Tại sao phải học lái xe ô tô hạng C?

Đối với những người muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh vận tải, những tài xế lái xe tải, xe hạng nặng thì việc sở hữu cho mình bằng lái xe hạng C là điều kiện cần và đủ. Đây được xem là yếu tố bắt buộc để đảm bảo sự an toàn và không vi phạm pháp luật.

học lái xe ô tô hạng C hình1

Theo như quy định của pháp luật, người sở hữu bằng lái xe hạng C sẽ có quyền điều khiển các loại xe ô tô sau:

– Xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi;

– Xe tải chuyên dùng có trọng tải trên 3.500kg;

– Xe đầu kéo rơ moóc có trọng tải trên 3.500kg;

– Xe ô tô được quy định trong bằng lái xe hạng B1, B2.

Quy định của pháp luật về việc học lái xe ô tô hạng C

Bộ giao thông vận tải có những quy định cụ thể về điều kiện cho người tham gia học bằng lái xe ô tô hạng C:

– Người tham gia học phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú, làm việc hoặc học tập hợp pháp tại Việt Nam.

– Đối tượng tham gia học và thi bằng lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi trở lên. Tuổi được tính đến ngày thi sát hạch.

– Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học phải có giấy khám sức khỏe có dấu giáp lai của cơ sở y tế đến khám (bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên) . Mỗi hạng mục khám sức khỏe, phải có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa.

– Thời gian học lái xe bằng C là 05 tháng. Thời gian được tính từ thời điểm nộp hồ sơ.

– Giấy phép lái xe ô tô hạng C sẽ có thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp. Nếu quá thời hạn quy định, người sở hữu phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Nên tự học lái xe ô tô hạng C tại nhà hay tại trung tâm 

học lái xe ô tô hạng C hình 2

Việc học bằng lái xe ô tô hạng C bạn có thể học tại nhà hoặc tại trung tâm. Hình thức học bằng lái xe hạng C còn phụ thuộc vào trình độ của mỗi người. Đối với người chưa biết lái xe ô tô thì việc học sẽ rất khó khăn. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến trung tâm học lái xe uy tín. Ở đây bạn sẽ được dạy lý thuyết và thực hành theo đúng tiêu chuẩn của Luật giao thông.

Còn nếu bạn đã từng học lái xe ô tô hoặc đã có bằng lái xe ô tô hạng B1, B2. Bạn muốn học nâng hạng bằng lái xe, bạn đã quen với các phần thi sát hạch thì bạn có thể tự học ở nhà. Việc tự học lái xe ô tô ở nhà qua bạn bè, người thân.

– Tự học lái xe hạng C ở nhà

 • Việc học ở nhà vẫn phải đảm bảo có người dạy, nếu tự học một mình sẽ rất khó. Khi đó, bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào người dạy.
 • Tự học ở nhà sẽ không được đào tạo một cách bài bản, theo một trình tự khoa học, từ dễ đến khó. Việc học chủ yếu là tự phát.
 • Kỹ năng lái xe không được đảm bảo. Chú yếu sẽ là những kinh nghiệm của người lái trước truyền cho người học.
 • Người học sẽ không nắm được nội dung của phần thi sa hình.
 • Tự học bằng lái xe hạng C ở nhà còn không đảm bảo an toàn, có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh.

– Học lái xe hạng C ở trung tâm

 • Có chương trình đào tạo bài bản. Bạn được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi lý thuyết và dạy học thực hành.
 • Học thực hành lái xe một thầy một trò. Thời gian học linh động, bạn được chủ động về thời gian.
 • Giáo viên hướng dẫn đều là những người có kinh nghiệm, hiểu biết về các quy định của luật Giao thông.
 • Được trang bị các kiến thức cần thiết để đi thi sát hạch.
 • Có sân tập, xe thi thử sát hạch. Đảm bảo bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi đi thi sát hạch bằng lái xe hạng C.
 • Đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Giới thiệu chương trình đào tạo học lái xe ô tô hạng C tại Trung tâm C500

học lái xe ô tô hạng C hình 5

Trung tâm học lái xe C500 là một trong những trung tâm đào tạo học lái xe hạng C được cấp phép hoạt động của Sở giao thông Hà Nội. Chúng tôi với hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề lái xe uy tín tại Hà Nội. Là địa chỉ tin cậy hàng đầu dành cho bất cứ ai muốn học lái xe.

Sở hữu đội ngũ giảng viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Toàn bộ xe lái thực hành tại trung tâm chúng tôi đều là xe mới, sân tập đúng quy chuẩn, đảm bảo chất lượng học tập cho mỗi học viên.

Đến với Trung tâm học lái xe C500, chúng tôi sẽ rút ngắn con đường học tập của bạn, giúp bạn sở hữu giấy phép lái xe hạng C dễ dàng.

Tại sao nên học lái xe ô tô hạng C tại Trung tâm C500?

Quy trình đào tạo bài bản

Với quy trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, Trung tâm C500 không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và các dịch vụ đi kèm. Chúng tôi cung cấp miễn phí, đầy đủ tài liệu học lái xe cho học viên. Đảm bảo, học viên sẽ có đủ kiến thức để hoàn thành tốt phần thi lý thuyết. Đồng thời, với giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, hình thức học 1 thầy 1 trò sẽ giúp cho quá trình học thực hành diễn ra một cách hiệu quả nhất. Các giảng viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của học viên.

– Thời gian học linh động, do học viên chủ động sắp xếp thời gian.

– Học thực hành 1 thầy 1 trò.

– Học lái xe bằng xe mới, sân tập tốt, đạt tiêu chuẩn. Xe tập giống xe thi sát hạch đến 99%.

– Toàn bộ quá trình giảng dạy được diễn ra một cách khoa học. Học từ lý thuyết đến thực hành, học từ dễ đến khó.

– Chính sách chăm sóc học viên tốt, hỗ trợ học viên 24/7.

Học phí học lái xe ô tô hạng C hợp lý

học lái xe ô tô hạng C hình 4

Trung tâm học lái C500 công khai mức học phí học rõ ràng trên website. Đối với bằng lái xe hạng C chúng tôi đưa ra mức học phí là 12.500.000đ/ học viên. Toàn bộ học phí trên đã bao gồm hồ sơ đăng ký, học lý thuyết, xe học thực hành, xăng xe, giáo viên giảng dạy, sân tập. Trong quá trình học lái xe tại C500, bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ chi phí nào.

Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu thi thử của học trước kỳ thi, C500 chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ cho thuê xe gắn chip. Xe ô tô thi thử sẽ được gắn chip, chấm điểm tự động. Giá thuê xe 450.000đ/ giờ.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết với nghề

Giảng viên đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải kiến thức, cũng như kinh nghiệm lái xe cho các học viên. Chất lượng giáo viên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giảng dạy. Tại Trung tâm học lái xe C500, chúng tôi có đội ngũ giảng viên luôn nhiệt tình, vui vẻ, có kiến thức sâu rộng. Họ là những người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, rất yêu nghề. Luôn sẵn sàng chỉ bảo tận tình cho học viên.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất và các trang thiết bị dạy học lý thuyết và thực hành tại C500 đều đạt tiêu chuẩn theo quy định. Chúng tôi đầu tư các xe tập đời mới, sân tập với đầy đủ sa hình, rộng rãi gần nội thành Hà Nội. Điều này đã mang lại nhiều thuận lợi cho người học. Xe thực hành gần giống với xe thi sát hạch, đảm bảo học viên sẽ được làm quen với xe ngay trong buổi học đầu tiên. Sân tập rộng rãi, được bố trí theo đúng cấu trúc của sân thi sát hạch. Học viên có thể vừa học, vừa làm quen với bài thi ngay trong thời gian còn học thực hành.

học lái xe ô tô hạng C hình 3

Ngoài đào tạo học bằng lái xe ô tô hạng C, Trung tâm học lái xe C500 của chúng tôi còn tổ chức các khóa học bằng lái xe hạng B1 số tự động, hạng B2. Tổ chức các khóa học nâng thứ hạng bằng lái xe ô tô.

Như vậy, học lái xe hạng C không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần học một cách bài bản, đúng quy trình là bạn đã có thể tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng C. Hãy đến ngay với Trung tâm học lái xe C500, chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên đào tạo, học lái xe ô tô hạng C. Mọi chi tiết về khóa học, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

HỌC LÁI XE C500 – HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

VPTS: 29 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hỗ trợ tư vấn: 0969881325 – 02462968125

Xem: Bằng lái xe hạng C và những điều cần biết – Học lái xe C500

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *