Thủ tục đăng ký học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội

Thủ tục đăng ký học lái xe b1 số tự động tại Hà Nội

Bằng lái xe ô tô là một loại giấy tờ rất quan trọng khi bạn điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Mỗi loại bằng lái xe khác nhau sẽ được điều khiển các dòng xe khác nhau. Vậy giấy phép lái xe B1 là gì? Thủ tục hồ sơ đăng ký học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội gồm những gì? Bài viết dưới đây, C500 sẽ chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng liên quan tới bằng lái xe B1. Hãy cùng nhau tham. khảo.

Khái niệm về giấy phép lái xe ô tô hạng B1 (bằng lái xe B1)

Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 (bằng lái xe B1) là một trong những loại giấy tờ quan trọng mà bắt buộc các tài xế phải có khi tham gia giao thông. Đây là loại giấy phép lái xe ô tô do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho người có đủ điều kiện theo quy định. Sở hữu bằng lái xe hạng B1, người tham gia giao thông sẽ được điều khiển các loại xe như:

– Xe ô tô số tự động chở người từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi (bao gồm cả chỗ ngồi của lái xe).

– Xe ô tô tải (bao gồm ô tô tải chuyên dùng số tự động có tải trọng dưới 3.500kg).

– Xe ô tô được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật.

Thủ tục đăng ký học lái xe b1 số tự động tại Hà Nội

Như vậy, khi có trong tay giấy phép lái xe B1, bạn có thể điều khiển tất cả các xe phiên bản số tự động dưới 9 chỗ ngồi và các loại ô tô tải có tải trọng dưới 3.500kg. Tuy nhiên, với giấy phép lái xe hạng B1, bạn sẽ không được phép kinh doanh vận tải, không được phép điều khiển xe ô tô số sàn, xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, các loại xe ô tô tải có tải trọng trên 3.500kg, container, xe đầu kéo,…

Tại sao cần phải học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội?

Với sự phát triển của kinh tế đất nước, hiện nay mức sống của người dân đang dần được cải thiện và nâng cao. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội. Hà Nội là một trong những trung tâm kinh tế và chính trị của đất nước. Tại đây, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập, mang đến nhiều cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập cho người dân.

Với mức thu nhập ngày càng tăng, việc người dân sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô không còn là điều quá xa vời. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh, nhà nước đã quy định tất cả những người điều khiển, tham gia giao thông phải có bằng lái xe.

hướng dẫn học lái xe b1 số tự động

Hơn thế nữa, việc học lái xe bằng B1 cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể tự mình ôn thi ở nhà hoặc đến các trung tâm hỗ trợ. Giấy phép lái xe chỉ cần học 1 lần nhưng lại có giá trị lâu dài. Theo quy định, thời hạn của bằng lái xe B1 được cấp cho nữ đến 55 tuổi và cho nam đến 60 tuổi. Đây là một điều vô cùng tiện lợi. Vậy không có lý do nào mà bạn lại không học lái xe B1 số tự động.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội

Điều kiện học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội

Theo quy định của pháp luật, người học lái xe hạng B1 số tự động cần phải đảm bảo các yêu cầu dưới đây:

– Người tham gia dự thi sát hạch phải đủ 18 tuổi trở lên.

– Phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và có thẻ thường trú tại Việt Nam.

– Phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe theo quy định: có sức khỏe tốt, không bị các bệnh teo cơ, dị tật bẩm sinh, không mắc các bệnh nan y, không mắc các bệnh về tâm thần, thừa thiếu bàn chân, bàn tay,…

– Người đăng ký học lái xe hạng B1 không cần phải chứng minh bằng cấp. Tuy nhiên, phải đáp ứng được yêu cầu nghe – nói – đọc – viết được tiếng Việt.

Hồ sơ đăng ký học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội

Trước khi chuẩn bị thi bằng lái xe hạng B1, người tham gia thi sát hạch cần nắm rõ các loại giấy tờ, hồ sơ bắt buộc phải có.

– 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu (không cần công chứng) kèm bản chính khi đăng ký.

– 08 ảnh thẻ 3×4 áo trắng, nền xanh dương đậm.

– 01 đơn xin đăng ký học theo mẫu.

– 01 giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp.

– Đơn đề nghị học, thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng B1.

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để đăng ký học lái xe.

Tuy nhiên, khi đến với Trung tâm học lái xe C500, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ. Với khóa học lái xe B1 trọn gói, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký miễn phí.

Lệ phí học thi bằng lái xe b1 số tự động tại hà nội

Lệ phí học và thi bằng lái xe B1 số tự động tại Hà Nội

– Lệ phí học bằng lái xe B1

Lệ phí học bằng lái xe số tự động B1 tại Hà Nội sẽ có mức giá chênh lệch nhau giữa các trung tâm. Thông thường, mức phí học lái xe hạng B1 sẽ có sự giao động từ 10 triệu động đến 11 triệu. Bạn nên chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại Hà Nội để tránh việc “tiền mất tật mang”.

Một trong những địa chỉ uy tín để học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội phải kể đến Trung tâm Dạy Nghề Và Đào Tạo Lái Xe C500. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về kinh phí học và chất lượng giảng dạy ở đây. Chỉ với 10 triệu đồng cho một khóa học đã bao gồm hồ sơ đăng ký, học lý thuyết, học thực hành, tài liệu ôn tập, học 1 thầy 1 xe,… Và điều đặc biệt, thời gian học linh hoạt, chủ động cho học viên. trong quá trình học tập tại Trung tâm C500, bạn sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản phí phát sinh nào khác.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học lái xe và thi sát hạch của học viên. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe gắn chip chấm tự động hạng B1. Đây là xe số tự động, giá thuê 300.000 Vnđ/ giờ.

– Lệ phí thi bằng lái xe B1

Lệ phí này, người dự thi sẽ nộp cho Tổng cục đường bộ Việt nam vào ngày thi. Lệ phí thi bao gồm:

 • Lệ phí thi lý thuyết: 90.000 Vnđ
 • Lệ phí thi sa hình: 300.000 Vnđ
 • Lệ phí thi đường trường: 60.000 Vnđ
 • Lệ phí cấp bằng: 135.000 Vnđ

Nội dung thi sát hạch bằng lái xe hạng B1 số tự động

– Phần thi lý thuyết

Trong phần thi lý thuyết, người dự thi sẽ phải làm bài thi trắc nghiệm trên máy với 30 câu hỏi. Thời gian làm bài khoảng 20 phút. Tổng điểm là 30 điểm. Nếu người dự thi đạt 27/30 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện để tham gia phần thi thứ 2.

thi bằng lái xe b1 số tự động

– Phần thi thực hành sa hình

Người dự thi sẽ phải làm bài thi sa hình theo trình tự như sau:

 • Bài 1: Xuất phát
 • Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 • Bài 3: Ghép dọc xe vào nơi đỗ
 • Bài 4: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
 • Bài 5: Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc
 • Bài 6: Qua đường vòng quanh co
 • Bài 7: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
 • Bài 8: Thay đổi tốc độ trên đường bằng
 • Bài 9: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua
 • Bài 10: Dừng và khởi hành xe ngang dốc
 • Bài 11: Kết thúc

Thí sinh sẽ thực hiện bài thi trong vòng 18 phút. Điểm bài thi được chấm trên thang điểm 100. Thí sinh đạt 80/100 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện để thực hiện bài thi cuối cùng.

– Phần thi thực hành đường trường

Sau khi hoàn thành xong 2 phần thi trên, thí sinh dự thi cấp bằng lái xe B1 sẽ tiếp tục đến phần thi thực hành đường trường với quãng đường khoảng 2km. Bài thi được thực hiện với sự chỉ đạo và giám sát của giám thị. Bài thi được chấm hoàn toàn tự động bằng chip. Trong phần thi này, thí sinh phải thực hiện các tình huống như:

 • Xuất phát
 • Tăng tốc độ
 • Giảm tốc độ
 • Kết thúc

Trong quá trình làm bài thi, thí sinh vẫn phải thực hiện đúng những quy định của luật giao thông đường bộ. Bài thi sẽ được chấm trên thang điểm 100. Thí sinh đạt 80/100 điểm trở nên sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng B1.

địa chỉ học lái xe b1 số tự động uy tín

Địa chỉ học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội thì bạn không nên bỏ Trung tâm học lái xe C500. Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của chúng tôi được cấp phép đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C. Hàng năm, chúng tôi đã đào tạo thành công cho rất nhiều người có nhu cầu học thi bằng lái xe ô tô các loại. Với kinh nghiệm lâu năm, trung tâm C500 tự tin hướng dẫn, đào tạo bạn vượt qua kì thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B1 một cách dễ dàng.

Với thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản và nhanh chóng, mức học phí phù hợp, trọn gói. Trung tâm C500 của chúng tôi thu hút được đông đảo học viên đến theo học. Nếu bạn có nhu cầu học bằng lái xe, hãy đến ngay với chúng tôi. C500 cam kết thi là đậu.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến học lái xe B1 số tự động tại Hà Nội. Mọi thủ tục đăng ký và quy trình học lái xe B1 sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đến với C500. Hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe C500 khi bạn có nhu cầu.

HỌC LÁI XE C500 – HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

VPTS: 29 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hỗ trợ tư vấn: 0969881325 – 02462968125

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *